avatar

ryleybob

Présentation


Quy tắc cơ bản để có thể chọn kem chống nắng cho da bạn đã biết chưa?

 

Nếu được lựa chọn và sử dụng đúng cách, kem chống nắng được coi là vị cứu tinh. Đối với tình trạng da khô, bạn chắc chắn sẽ bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường. Cùng 2momart khám phá cách sử dụng kem chống nắng với những quy tắc đơn giản nhé!

 

Hai quy tắc đơn giản để chọn kem chống nắng

 

Da khô có đặc điểm là mỏng manh, thiếu ẩm nên sử dụng kem chống nắng sẽ là cứu tinh để ngăn chặn tốc độ lão hóa da. Khi sử dụng các dòng kem chống nắng này, bạn phải lưu ý hai tiêu chí cơ bản.

 

Đầu tiên, hãy tập trung vào các thành phần của kem chống nắng. Hiện nay trên thị trường có hai loại kem chống nắng là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Tình trạng da khô khuyến khích bạn chọn kem vật lý.

 

Kem chống nắng vật lý có chứa oxit kẽm hoặc titanium dioxide, có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên da. Các thành phần này sẽ bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời, cân bằng da, dưỡng ẩm và cải thiện tình trạng khô ráp, giúp da mịn màng hơn.

 

Thứ hai, hãy quan tâm đến chỉ số chống nắng. Đối với dòng kem chống nắng, có hai chỉ số quan trọng, đó là SPF và PA. Hai chỉ số này sẽ chống lại tia UVA và UVB và giúp da không bị sạm, đen.

 

Các loại kem dưỡng da tốt nhất thường có chỉ số SPF từ 30-60, từ PA ++ đến PA +++ để bảo vệ toàn diện và chống nắng lâu dài.

 

Các loại kem chống nắng phổ biến có mặt trên thị trường

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng, từ dạng bôi ngoài, dạng xịt, dạng sữa, dạng viên, dạng gel, … để bạn lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với mình theo cách sử dụng của mình.

 

Là loại kem chống nắng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, nếu bạn có làn da khô thì nên chọn các loại kem ở dạng lỏng, sữa hoặc gel, chúng thấm nhanh, dễ chịu và cung cấp độ ẩm tốt nhất.

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu kem chống nắng dành cho da khô, từ bình dân đến cao cấp, phù hợp với lứa tuổi học sinh hay người lớn. Một số thương hiệu kem chống nắng phù hợp với da khô có thể kể đến như Innisfree, Vichy, Anessa… Đây là những thương hiệu bình dân, giá cả hợp lý nhưng hiệu quả chống nắng tuyệt vời.

 

Vì vậy, chúng ta vừa tìm hiểu những tiêu chí cơ bản để chọn kem chống nắng cho da khô. Xem thêm: Cường độ mạnh nhất của tia UV trong ngày là khi nào?

 

Thông tin hữu ích: Titanium dioxide la gi, có tác dụng như thế nào với da?

 

Thông tin tham khảo: Điểm danh những loại kem chống nắng Hàn Quốc bảo vệ da tốt nhất

Forum

  • Number of forum posts : 0